Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 17 - 04 - 2022

Ngày 16/4/2022, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MT TQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Bình đã thông tin báo cáo một số kết quả công tác Mặt trận nổi bật trong thời gian qua. Nhất là tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của Nhân dân đối với các dự án phát triển kinh tế-xã hội; vận động các nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 được trên 80 tỷ đồng; xây dựng và triển khai mô hình hỗ trợ bò giống giúp người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện vươn lên thoát nghèo; tổ chức được 24 hội nghị phản biện đối với các dự thảo đề án, báo cáo, nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Tỉnh về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trước khi ban hành. Đồng thời kiến nghị với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quan tâm, hỗ trợ thêm nguồn lực cho Ninh Thuận để triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, các mô hình, dự án tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Chủ tịch Uỷ ban MT TQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Bình thông tin báo cáo một số kết quả công tác Mặt trận nổi bật

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Hậu đánh giá cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian qua trong thực hiện các nghị quyết của tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kịp thời ban hành văn bản kiến nghị, kết luận giám sát, phản biện xã hội gửi các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm; theo dõi, giám sát việc thực hiện Chương trình hành động của các vị đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Ninh Thuận và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Hậu phát biểu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã biểu dương những thành quả đạt được, nhất là rất bản lĩnh trong việc triển khai những vấn đề khó trong công tác phản biện xã hội trước khi Tỉnh ban hành các Nghị quyết và ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong các hoạt động. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chú trọng xây dựng thế trận lòng dân vững chắc; nghiên cứu, phối hợp xây dựng Đề án hỗ trợ, xoá nhà ở tạm bợ cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp trên nguyên tắc hiệp thương, thống nhất hành động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh toàn diện.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu kết luận