Ra mắt Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 20 - 06 - 2022

Ngày 16-6, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị ra mắt Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Theo đó, Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận được kiện toàn gồm 16 thành viên. Bà Phạm Thị Bích Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng ban. Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh có 4.087 bà con sinh sống ở các nước, trong đó, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm là 2.108 người, Ninh Sơn 743 người, Ninh Hải 304 người… Việc ra mắt Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận sẽ là cầu nối, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; quảng bá hình ảnh, thế mạnh của đất nước, quê hương Ninh Thuận; động viên kiều bào giữ gìn truyền thống yêu nước, ý thức dân tộc, tham gia phát triển kinh tế cho gia đình, làng xóm, quê hương; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của những gia đình có thân nhân đang sống ở nước ngoài, làm cầu nối giữa kiều bào với chính quyền, các ngành, địa phương; phối hợp với chính quyền địa phương động viên thăm hỏi các gia đình thân nhân kiều bào gặp khó khăn trong cuộc sống; hỗ trợ giúp đỡ bà con Ninh Thuận định cư ở nước ngoài có nhu cầu về đầu tư triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận vừa được thành lập và kiện toàn. Đồng chí đề nghị thời gian đến, Ban liên lạc tiếp sẽ phát huy nhiệm vụ của mình, xây dựng hoạt động hiệu quả, khoa học; xem công tác phối hợp với các địa phương, đơn vị, cá nhân, tổ chức là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên. Đặc biệt không ngừng đổi mới và cải tiến nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tập hợp bà con kiều bào xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động trí tuệ, nguồn lực của bà con kiều bào đóng góp xây dựng quê hương.