ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ PHAN RANG - THÁP CHÀM SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Đăng ngày 01 - 07 - 2022

Ngày 30/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ 10, sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đổng Hoàn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi văn Phú-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo các tổ chức thành viên Mặt trận thành phố; lãnh đạo Đảng ủy 16 phường, xã và sự có mặt của 55/59 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tập trung thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện đổi mới với nhiều hình thức, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp Nhân dân. Triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mặt trận các cấp đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 5 tỷ đồng; xây dựng mới 46 nhà và sửa 23 nhà đại đoàn kết cho người nghèo; giúp đỡ 70 hộ thoát nghèo, góp phần hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của Thành phố qua các năm. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được quan tâm thực hiện, từng bước làm thay đổi nhận thức và thói quen của người Việt, thu hút sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc lựa chọn mua sắm, tiêu dùng hàng Việt. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy Mặt trận các cấp được quan tâm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đổng Hoàn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận những đóng góp tích cực của hệ thống Mặt trận thành phố trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo, định hướng những nội dung quan trọng để hệ thống Mặt trận thành phố tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố khóa IX trong nữa nhiệm kỳ còn lại; đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.

Tại Hội nghi, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hiệp thương cử bổ sung 07 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này, Hội nghị đã khen thưởng 04 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.