Thuận Bắc: Phát động chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”

Đăng ngày 01 - 08 - 2022

Vừa qua, tại UBND xã Phước Chiến, MTTQ Việt Nam huyện phối hợp công ty Điện lực - chi nhánh huyện Thuận Bắc tổ chức lễ phát động chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2022.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Tuyến - Giám đốc Điện lực Thuận Bắc, đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chính quyền địa phương và 50 người dân đại diện các hộ gia đình trong xã.

Tại buổi lễ, các hộ gia đình đã nghe đại diện Điện lực Thuận Bắc  tuyên truyền nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, hình thành thói quen tiết kiệm điện lâu dài đối với mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trên địa bàn; kêu gọi các cơ quan, hộ gia đình và từng cá nhân cùng chung tay hành động thiết thực tiết kiệm điện, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn hiệu quả; đảm bảo mỗi hộ gia đình phải thực hiện tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ năm 2022 từ 10% trở lên so với mức sử dụng năm 2021; không có trường hợp sử dụng bóng đèn tròn sợi đốt; có lắp đặt, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như: đèn led, đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời hoặc điện mặt trời mái nhà. Qua đó, giúp người dân giảm một phần chi phí phải trả hàng tháng, tiết kiệm chi tiêu gia đình mà còn góp phần giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, giữ gìn an ninh năng lượng quốc gia./.