Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 và thực hiện Phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Đăng ngày 20 - 10 - 2022
100%

Ngày 17/10/2022, Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2022.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lưu Xuân Vĩnh - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; các vị ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Minh Lực - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chamaléa Thị Thủy - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Huỳnh Tấn Hạnh - Giám đốc Công an tỉnh, Châu Thị Thanh Hà - Bí thư thành ủy Phan Rang-Tháp Chàm; bà Đàng Thị Mỹ Hương - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Ninh Thuận; lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh ủy, các sở ngành, địa phương, đơn vị, các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, thời gian qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động được trên 127 tỷ đồng, chủ động hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 3.920 căn nhà, hỗ trợ 1.000 con bò cái giống sinh sản, vốn sản xuất, bảo hiểm y tế, phương tiện cho con em nghèo đi học,... kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng, được Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Nhân Tháng hành động “Vì người nghèo”, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Văn Bình kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, tích cực tham gia đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay, góp sức hỗ trợ người nghèo trong tỉnh vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Long Biên mong được tiếp tục đón nhận sự chia sẻ, ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để cùng chung tay chăm lo cho người nghèo nhanh chóng, hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, các vị đại biểu tham dự Lễ phát động đã đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo”; tính đến nay, có 123 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ trên 8,4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, với mục tiêu giúp đỡ người nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên, đại diện các Đoàn thể tỉnh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, các tổ chức tôn giáo đã ký cam kết nhận đỡ đầu, giúp đỡ 70 hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quyết định biểu dương gương điển hình vươn lên thoát nghèo bền vững đối với ông Chamaléa Bé, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Suối Le, xã Phước Kháng.