Người Trưởng ban công tác Mặt trận hết lòng vì dân

Đăng ngày 13 - 07 - 2021
100%

Chúng tôi có dịp đi cùng anh Lê Dấm từ thôn Phước Lập Tam Lang lên Văn phòng Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đóng góp 5 triệu đồng của gia đình anh vào Quỹ phòng, chống dịch COVID- 19 của tỉnh. Trong đó có 2 triệu đồng do anh dành trọn một tháng tiền trợ cấp Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn và 3 triệu đồng trích từ nguồn thu nhập thi công ao đìa nuôi tôm. Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, biểu dương tinh thần trách nhiệm của anh Lê Dấm hưởng ứng đóng góp Quỹ phòng, chống dịch COVID-19, tích cực góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Gặp lại Lê Dấm, anh phấn khởi chia sẻ niềm vui vừa thi công hoàn thành đưa vào sử dụng con đường nội thôn có chiều dài gần 150 mét, rộng 5 mét bê tông xi măng khang trang. Tuyến đường thi công trị giá 120 triệu đồng, bà con đóng góp 30 triệu đồng. Phần còn lại 90 triệu đồng do anh Dấm đóng góp, đồng thời hiến 700 m2 đất canh tác của gia đình xây dựng giao thông nội thôn. Việc thi công hoàn thành tuyến đường bê tông nội thôn đánh dấu bước phát triển mới phục vụ tốt đời sống, sản xuất của người dân địa phương. Anh Dấm nêu cao truyền thống gia đình cách mạng, tự giác thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với vai trò Bí thư chi bộ thôn Tam Lang trước đây và Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Phước Lập Tam Lang hiện nay, anh luôn gần gũi giúp đỡ động viên bà con thôn xóm đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, bảo đảm cuộc sống no ấm, tích cực góp phần xây dựng địa phương nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.  Xóm Tam Lang có 40 hộ với 200 người dân bám trụ sinh sống lâu đời trên vùng đất cát ven biển. Nguồn thu nhập chủ yếu của người dân dựa vào canh tác 32 ha đất màu và 10 ha ruộng lúa kết hợp trồng cỏ chăn nuôi gia súc có sừng. Anh vận động bà con lắp đặt hệ thống tưới phun tiết kiệm nước và thực hiện mô hình trồng cỏ, trồng rau muống, rau khoai lang, nuôi thỏ rừng kết hợp nuôi dông cho thu nhập cao phù hợp với điều kiện thời tiết khô hạn. Tuy đang vào những tháng cao điểm mùa khô 2021 nhưng bà con khai thác nước ngầm kết hợp đào ao trữ nước bơm tưới hoa màu ngút ngát lên xanh.

Anh Lê Dấm cho biết thực hiện chủ trương của cấp trên, thôn Tam Lang sáp nhập thôn Phước Lập từ tháng 9- 2020 đến nay. Toàn thôn Phước Lập - Tam Lang hiện có 501 hộ với trên 3.000 dân có cuộc sống ổn định từ trồng hoa màu và chăn nuôi gia súc có sừng theo mô hình vỗ béo. Trong đó, đồng bào Chăm có 461 hộ với 2.822 khẩu và 40 hộ 200 nhân khẩu đồng bào Kinh. Toàn thôn hiện còn 27 hộ nghèo, chủ yếu do giá yếu neo đơn, mất sức lao động. Với vai trò Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận, anh tiếp tục vận động bà con thôn xóm đoàn kết phát triển sản xuất, xây dựng khu dân cư ngày càng no ấm.

Anh Lê Dấm vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội. Đồng thời, anh được Bí thư Huyện ủy huyện Thuận Nam tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác “Dân vận khéo”; Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tặng giấy khen Người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu cấp huyện. Anh được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã Phước Nam nhiệm kỳ 2021- 2026.